chả giò ba long

chả giò ba long

chả giò ba long

chả giò ba long

chả giò ba long
chả giò ba long

CHẢ GIÒ BA LONG

Chả giò Việt Nam hẳn phải là một món ăn độc đáo thì mới được kênh truyền hình Mỹ CNN bình chọn là một trong 50 món ăn ngon nhất thế giới năm 2011 và là một trong mười hai món ăn ngon Việt Nam được Tổ chức Kỷ lục châu Á công nhận trong năm qua”, tiến sĩ sử học Nguyễn Nhã phát biểu.

 

chả giò ba long thơm ngon

 

Chả giò xuất hiện từ khi nào?

Cũng chẳng ai biết, chỉ biết giờ đây chả giò Việt Nam đã nổi tiếng khắp thế giới. Nó được gọi là rouleaux de printemp và pâté imperial trong tiếng Pháp, spring roll trong tiếng Anh, lumpia trong tiếng Philippines và popiah trong tiếng Malaysia.

Chả giò qua bàn tay của các đầu bếp Ba Long

Như kế thừa tinh hoa của món chả giò thuần Việt, nhà Hàng Ba Long đã tạo nên món chả giò mang thương hiệu của mình.

Chả giò Ba Long sử dụng nguyên liệu tự nhiên nên tốt cho sức khỏe như lời danh y Hải Thượng Lãn Ông đã truyền dạy ngày trước. Tuy làm chả giò Ba Long không cầu kỳ nhưng buộc phải tinh tế, sai một ly là đi một dặm, chả sẽ hỏng vị ngon.

 

Chả giò Ba Long vàng rụm

 

Để món chả giò được ngon nhất có thể, chúng tôi ưu tiên chọn thịt heo ấm, đàn hồi và bám dính tốt rồi xay ra thật mịn. Sau đó nêm bằng nước mắm để tăng độ đậm đà. Nước mắm này phải ngon, hàm lượng đạm cao, có mùi thơm và độ sánh.

Bánh tráng cuốn chả là bánh tráng bột gạo, không quá dày (sau khi chiên thì chả sẽ cứng) và cũng không quá mỏng (sau khi chiên thì chả sẽ vỡ). Nhân sống nên kết dính tốt để tăng độ thơm và không bị khô.

 

chả giò ba long thơm ngon đậm vị

 

Một đĩa chả giò rán vàng ươm, thêm chén nước mắm pha, đĩa bún sợi nhỏ và rau sống, rau thơm cùng đồ chua là bữa ăn thịnh soạn cho những người mê món Việt.

 

 

Các món ăn khác

0
Zalo