Cá Lăng Lẩu Chua Bạc Hà

Cá Lăng Lẩu Chua Bạc Hà

Cá Lăng Lẩu Chua Bạc Hà

Cá Lăng Lẩu Chua Bạc Hà

Cá Lăng Lẩu Chua Bạc Hà
Cá Lăng Lẩu Chua Bạc Hà

Cá Lăng Lẩu Chua Bạc Hà

 

Cá lăng là loại cá đặc biệt, thân cá sẽ cho ra những miếng thịt cá béo núc ních, dày và tươi rói rất hấp dẫn. Đồng bào Tây nguyên chế biến cá lăng thành nhiều món ngon, tuy nhiên nấu lẩu vẫn là lựa chọn hàng đầu cho cá lăng, đặc biệt là món cá lăng lẩu chua bạc hà. Một nồi lẩu ngon đòi hỏi phải cầu kỳ nhiều công đoạn, và sự tài hoa, điêu luyện của người chế biến, bởi nếu không biết cách nêm nếm thì cũng sẽ làm mất đi hương vị hấp dẫn của loài cá quý này. Vì thế nến món ăn này luôn được các thực khách luôn ưa chuộng tại Nhà hàng Ba Long.

 

ca-lang-lau-chua
Cá lăng lẩu chua bạc hà

 

Một điều lưu ý, ăn lẩu cá lăng thì phải ăn loại cá tươi, không đem đi ướp lạnh. Khi nồi lẩu đã sôi sùng sục cho thịt cá đã ướp vào cùng các loại rau ăn kèm và thưởng thức.

Thịt cá lăng thấm vị, béo, ngọt, bùi bùi cùng vị chua thanh nhẹ nhàng của các loại gia vị khiến món ăn trở nên vô cùng hấp dẫn, ăn miếng nào thấm miếng đó. Thường thì lẩu cá lăng sẽ được ăn kèm cùng cần tây, rau đắng, bạc hà, cải xanh và đặc biệt không thể thiếu nước mắm cùng vài miếng ớt cay cay, ôi thật tuyệt vời. 

Bạn có thể ăn kèm với bún tươi, soup lẩu nóng nóng cùng vài cọng bún, thêm một vài miếng rau mềm mềm, rất phù hợp cho những ngày trời mưa lạnh lẽo. 

 

nguyen-lieu
Rau ăn kèm

 

Chắc đến đây chắc hẳn bạn đã đói bụng rồi đúng không nào? Vậy thì hãy đến với ẩm thực Ba Long ngay nào. Đến đây bạn không chỉ thưởng thức mỗi món cá lăng lẩu chua bạc hà mà còn nhiều món ngon khác nữa. Tìm hiểu ngay nhé!!!

0
Zalo