Cá Bò Da Nướng Giấy Bạc

Cá Bò Da Nướng Giấy Bạc

Cá Bò Da Nướng Giấy Bạc

Cá Bò Da Nướng Giấy Bạc

Cá Bò Da Nướng Giấy Bạc
Cá Bò Da Nướng Giấy Bạc

Cá Bò Da Nướng Giấy Bạc

 

Cá bò da thuộc họ trong bộ cá nóc. Cá bò da còn được biết đến với một tên gọi khác là cá bò một gai lưng hay còn gọi là cá bò giấy. Cá bò da là một trong số những hải sản được nhiều thực khách yêu thích bởi chúng có thịt thơm ngon, ít xương. Thân có hình thoi dài, hình oval và dẹp bên với miệng nhọn dài, mặt nghiêng, miệng của con lớn lồi lên phía trên, phía dưới lõm. Vẩy nhỏ, da nhám, miệng bé, răng dính liền với nhau tạo thành mỏ. Miệng nhỏ mở phía trên đường trung tâm, răng mạnh vừa phải, 6 chiếc ở hàng ngoài của hàm trên, 6 hoặc ít hơn ở hàng ngoài của hàm dưới. Mang mở một khe nhỏ ở bên của bệ ngực. 

 

ca-bo-da
Cá bò da

 

Nguyên liệu:

- 1 con cá bò

- 3 tép tỏi

- 1 ít muối

- 1 ít đường

- 1 ít hạt nêm

- 2 trái ớt hiểm

- Dụng cụ

Lá chuối, giấy bạc

Thực hiện:

- Cá bò mua về ngâm với muối và giấm cho ra sạch nhớt và hết tanh, sau đó rửa sạch lại để ráo, lấy giấy lau khô cá.

- Băm nhỏ tỏi ớt muối, hạt nêm, đường. Mình nêm 1 muỗng cà-phê muối, 2 muỗng cà-phê đường, 1 muỗng cà-phê hạt nêm, tất cả trộn đều.

- Xát hỗn hợp trên vào phần trong bụng cá và hai mặt ngoài cá, sau đó ráp trong lá chuối, lấy giấy bạc bọc vào bên ngoài mang để vào tủ lạnh.

- Khi ăn thì lấy cá ra nướng trên lữa than 10 phút cho cá chín, sau đó tháo lớp giấy bạc ra để lá chuối trực tiếp lên cá khi lá chuối cháy thì cá cũng khô mặt và vàng đều là ăn được.

- Chấm bằng muối ớt và chanh.

- Món cá bò nướng muối ớt này khâu chuẩn bị đơn giản, khi ăn lại ăn nóng trực tiếp nên rất ngon miệng.

 

ca-bo-da-nuong-giay-bac
Cá bò da nướng giấy bạc

 

​Như vậy, chúng ta đã hoàn thành xong món cá bò da nướng giấy bạc thơm ngon, hấp dẫn. Ngoài ra, tại ẩm thực Ba Long bạn có thể thưởng thức thêm nhiều món khác nữa. Tìm hiểu ngay nhé!!!

 
0
Zalo